Hình ảnh miền Tây sông nước bình dị mà thơ mộng

Những ai đã từng đặt chân ít nhất một lần đến miền sông nước Tây Nam Bộ nước ta đều ấn tượng sâu sắc với vẻ đẹp mộc mạc, chân chất, dù không hề phô trương, hoa mỹ nhưng phong cảnh sông nước nơi đây vẫn khiến bao người nhớ mãi không quên. Nhiều người yêu thích sử dụng hình ảnh phong cảnh thiên nhiên làm hình nền cho máy tính, điện thoại của mình đang tìm kiếm nhưng hình ảnh phong cảnh miền sông nước Việt Nam đẹp nhất, thơ mộng nhất. Nếu bạn cũng là một trong những người như thế thì đừng bỏ qua bộ sưu tập những hình nền cực đẹp, cực nét với chất lượng full HD sắc nét nhất về phong cảnh miền sông nước Tây Nam Bộ của Việt Nam dưới đây nhé. Hãy nhanh tay tải ngay về máy những hình ảnh đẹp say đắm lòng người dưới đây để làm hình nền cho thiết bị của bạn hoặc đặt chúng làm ảnh bìa Facebook, Zalo nhé!

Hình ảnh chợ trên sông ở miền Tây

Hình ảnh chợ nổi miền Tây Nam Bộ

Bộ hình nền sông nước miền Tây Nam Bộ bình dị mà thơ mộng

Việt Nam chúng ta là đất nước của những dòng sông hoặc yên bình hoặc dữ dội nhưng đều đẹp và sâu lắng dòng văn hóa thi ca và nghệ thuật. Trải dọc dải đất hình chữ S là những dòng sông lưu giữ một huyền thoại nào đó chảy trên mảnh đất ấy, chúng mang theo màu sắc của xứ sở ấy, mang theo hồn thiêng của dân tộc Việt qua ngàn đời. Vì vậy, phong cảnh thiên nhiên đẹp của Việt Nam luôn không thể thiếu những hình ảnh mộng mơ, lãng mạn của những dòng sông, những miền sông nước thân thương và sống động. Nếu liệt kê những phong cảnh sông nước đẹp nhất trên đất nước Việt Nam thì không thể không kể đến miền Tây Nam Bộ, nơi còn có tên là vùng sông nước miền Tây Việt Nam hay vùng đồng bằng sông Cửu Long thuộc khu vực hạ nguồn của một trong những con sông lớn nhất trên thế giới – sông Mê Kông. Phong cảnh thiên nhiên sông nước miền Tây mang một nét đặc trưng độc đáo mà ít nơi nào có được, đó là một vẻ đẹp hồn hậu, giản dị mà đượm tình như chính những con người bình dị nơi đây. Nếu bạn chưa một lần đến thăm vùng đất của sông nước Việt Nam này thì hãy thưởng thức vẻ đẹp của nơi được cho là đã thừa hưởng những thứ đặc ân tuyệt vời nhất của đất trời này qua bộ ảnh chúng tôi tổng hợp trong bài viết này nhé!

hình ảnh miền tây sông nước

Sông nước là nguồn cội của sự sông, là những hình ảnh rất gần gũi và thân thuộc với con người để phục vụ cho đời sống. Đặc biệt với người dân Việt Nam chúng ta khi nước ta là đất nước của những dòng sông, đất nước của lúa nước và nông nghiệp nên những dòng sông luôn giữ vai trò đặc biệt trong văn hóa và lịch sử đất nước. Chính sông nước đã giúp con người chúng ta tạo dựng nên sự sống đa dạng, phong phú khi cung cấp phù sa cho ruộng đồng, cung cấp nguồn thủy sản giàu có, cung cấp đường giao thông thuận lợi.

Vùng đất miền Tây Nam Bộ của nước ta luôn hiện lên trong tâm trí bao người với những hình ảnh thiên nhiên và con người mang đậm bản sắc vùng quê sông nước. Những bức hình trong bộ ảnh này ghi lại những cọng lục bình và những bông hoa điên điển, những dòng phù sa mùa nước nổi, những cánh đồng mạ non xanh mướt, những con truyền, con ghe đang di chuyển trên kênh rạch chằng chịt, những chợ nổi tấp nập, những khu rừng ngập mặn… Tất cả đều thật bình dị, mộc mạc nhưng dường như chúng mang theo cái hồn của vùng đất phù sa này, trở nên thật khó quên trong tâm trí của một người xứ khác đến thăm.

Hình ảnh miền Tây

Hình ảnh ghe thuyền đi lại trở nên phổ biến ở miền Tây Nam Bộ do mạng lưới sông ngòi chằng chịt, đan xen tại mảnh đất này. Từ đó, hình ảnh những khu chợ nổi dày đặc của các ghe thuyền trĩu trịt hàng hoa trái đầy màu sắc lênh đênh trên mặt nước thật mộc mạc, nhưng cũng thật độc đáo. Trên khắp vùng Đồng bằng sông Cửu Long này có rất nhiều hệ thống chợ nổi nổi tiếng như: chợ nổi Cái Răng, chợ nổi Phong Điền hay chợ nổi Ngã Bảy (Cần Thơ), chợ nổi Ngã Năm (Sóc Trăng), chợ nổi Sông Trẹm (Cà Mau)…

Tải ảnh miền Tây sông nước

tải ảnh miền tây nam bộ

hình nền miền tây sông nước

Trên đây là những hình ảnh đẹp nhất, chất nhất với độ phân giải cao đã ghi lại vẻ đẹp của miền sông nước hữu tình, nên thơ của vùng Tây Nam Bộ đất nước ta mà chúng tôi đã mất công tuyển chọn và tổng hợp với hy vọng có thể cùng bạn đọc thưởng thức vẻ đẹp dải đất chữ S thân thương. Nếu bạn đang tìm kiếm những hình nền phong cảnh thiên nhiên với đa dạng vẻ đẹp để tải về làm hình nền cho màn hình thiết bị của mình hay đặt làm ảnh bìa Facebook, Zalo thì đừng tìm kiếm đâu xa mà hãy sử dụng ngay những bức hình nền thiên nhiên phong cảnh sông nước miền Tây bình dị mà đẹp đẽ trong bộ hình nền trên. Chúng tôi còn có những bộ sưu tập hình ảnh, hình nền phong cảnh đẹp của đất nước Việt Nam ở mọi miền khu vực, thành thị như Sa Pa, Nha Trang – Khánh Hòa, Sài Gòn, Đà Nẵng, Hội An… nên hãy truy cập  trang web của chúng tôi thường xuyên để được cập nhật nhé!

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *