Hình nền sư tử mạnh mẽ oai hùng ấn tượng nhất

Nếu hổ được mệnh danh là “chúa tể rừng xanh” trong văn hóa các nước phương Đông thì sư tử lại được mệnh danh là “chúa tể muôn loài” trong văn hóa các nước phương Tây. Sư tử đực thường được đặc trưng bởi chiếc bờm xù lông và thường thì hình ảnh của những chú sư tử hoang dã được xem là biểu tượng của quyền lực và sức mạnh, cho lòng dũng cảm, niềm tự hào, kiêu hãnh của bậc vua chúa, lãnh đạo. Chúng được sử dụng như một biểu tượng của Hoàng gia trong một thời gian dài. Hôm nay, mình sẽ tổng hợp và gửi đến bạn đọc bộ hình nền full HD về loài sư tử dũng mãnh này để các bạn thảo thích tải về làm hình nền cho máy tính, điện thoại, ipad.. của chính mình nhé!

Hình nền sư tử gầm thét dũng mãnh

Hình nền sư tử gầm thét dũng mãnh

Hình tượng sư tử trong các nền văn hóa, tôn giáo và phong thủy

Sư tử là một trong những biểu tượng động vật được công nhận rộng rãi nhất trong văn hóa loài người và được xem là kẻ thống trị trong thế giới động vật. Ở nhiều nước trên thế giới, khi nhắc đến hình ảnh sư tử thì đó được xem là một biểu tượng tượng trưng cho sức mạnh, sự kiêu hãnh và thống trị. Hình tượng sư tử đã được mô tả rộng rãi trong các tác phẩm điêu khắc và tranh vẽ, trên quốc kỳ, và trong các bộ phim và văn học đương đại của nhiều nền văn hóa, đất nước. Hình ảnh loài sư tử đã được miêu tả từ hàng nghìn năm trước như trong tranh khắc và tranh vẽ từ hang động Lascaux và Chauvet ở Pháp đã có từ 17.000 năm trước thuộc thời kỳ đồ đá cũ.

tải ảnh sư tử về máy tính

Sư tử đã được nuôi nhốt bởi con người từ thời Đế quốc La Mã và hiện nay để bảo tồn loài động vật hoang dã này trước nguy cơ tuyệt chủng thì chúng đã được nuôi dưỡng trong các vườn bách thú, khu bảo tồn rên khắp thế giới kể từ cuối thế kỷ 18.

ảnh nền sư tử đẹp

Trong các nền văn hóa dù Đông hay Tây thì hình tượng sư tử luôn đại diện cho sức mạnh của sự nam tính, sự hùng dũng của chiến binh, quyền lực và tiền tài. Đặc biệt, trong nền văn hóa nhiều nước phương Tây và Ai Cập thì sư tử là đại diện của hoàng quyền, của người lãnh đạo và các vị thần trong văn hóa, tôn giáo. Ở các nước phương Đông, hình tượng sư sử được biến thể và hiện hữu trong các hình tượng của các linh vật, thần thú như Nghê và Ly (Việt Nam), Kỳ Lân hoặc Thao Thiết (Trung Quốc)…

tải ảnh nền đẹp của sư tử

Trong đạo Phật, sư tử tuyết (sư tử trắng) được xem là một vật linh, thường gắn liền với hình ảnh sư tử dâng hoa cho Đức Phật và được coi là tượng trưng cho lòng dũng cảm, có tính thận trọng và thông minh. Hình ảnh Phật Manjushuri được miêu tả là cưỡi sư tử với tay phải cầm thanh gươm của sự thông thái.

xem ảnh sư tử full HD

Trong phong thủy, hình tượng sư tử được coi là một loài động vật uy lực, mạnh mẽ với thần thái của sư tử có nét thâm trầm, trầm tĩnh của bậc đế vương. Các tượng, phù điêu, hình ảnh, tranh vẽ khắc họa sư tử trong phong thủy được cho là biểu tượng cho danh vọng và phú quý, có tác dụng mang lại danh vọng, quyền lực, tiền tài cho gia chủ. Ngoài ra, là một loài dũng mãnh với sát khí nặng tương tự hổ nên sư tử cũng được cho là có khả năng trấn tà và thường được đặt trước cửa lớn như bùa trấn phong thủy cho ngôi nhà. Khác ví hổ, sư tử thường sống và săn mồi theo bầy đàn nên trong phong thủy cho rằng sư tử nên phối thành đôi và một đực một cái. Đầu sư tử khi dùng trấn gia cần phải hướng ra ngoài cửa để ngăn chặn sát khí và tuyệt đối không đặt quay đầu vào trong nhà.

Hình nền sư tử mạnh mẽ oai hùng nhất thế giới

Sư tử vốn là một loài mãnh thú mạnh mẽ, hung dữ khiến muôn loài thần phục. Tuy nhiên, không biết từ bao giờ, có lẽ đến từ những thước phim hoạt hình đáng yêu như trong tác phẩm kinh điển Vừa sư tử mà trong ấn tượng của nhiều người người hiện đại, hình tượng con sư tử đã có những biến chuyển, đã dần trở nên gần gũi, quen thuộc hơn với một hình tượng ngộ nghĩnh, đáng yêu hơn rất nhiều. Hình tượng những chú sư tử trở nên phong phú, đa dạng sắc thái, đặc biệt là thông qua hình ảnh những gia đình sư tử đang nô đùa càng khiến ta thêm yêu thích loài động vật này. Bây giờ mời các bạn hãy cùng mình chiêm ngưỡng bộ hình nền đẹp nhất, độc đáo nhất với đa dạng sắc thái về loài sư tử đã được mình tuyển chọn kỹ lưỡng dưới đây nhé!

hình nền sư tử HD

hình sư tử đẹp

ảnh con sư tử săn mồi

Hình ảnh sư tử đẹp chất lượng HD

ảnh nền sư tử tuyệt đẹp

Hình nền sư tử mạnh mẽ đẹp nhất thế giới

Qua bài viết trên, mình đã cố gắng chia sẻ đến các bạn những hình ảnh những con sư tử đẹp nhất với nhiều khoảnh khắc, khung cảnh đa dạng khác nhau như một minh chứng rõ nhất cho sự mạnh mẽ, hùng dũng của loài động vật được mệnh danh là “chúa tể muôn loài” này. Hi vọng các bạn sẽ yêu thích những hình ảnh mà bài viết đã chia sẻ và chọn được cho mình những bức hình nền ưng ý nhất cho thiết bị của mình để lưu về máy tính, điện thoại… Bạn cũng có thể gửi tặng những tấm hình nền đẹp nhất cho bạn bè, người thân. Hãy theo dõi website của mình để cập nhật liên tục những bộ sưu tập hình nền tuyệt đẹp thuộc các chủ đề hình nền đặc sắc khác nữa nhé!

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *