Choáng ngợp trước 30+ hình nền ruộng bậc thang đẹp và thơ mộng nhất

Bạn thích phong cảnh thiên nhiên nông thôn bình dị mà thơ mộng? Chắc chắn bạn sẽ choáng ngợp trước 30+ hình nền ruộng bậc thang đẹp và thơ mộng nhất dưới đây. Hình ảnh ruộng bậc thang luôn là một hình ảnh phong cảnh tuyệt đẹp được tạo nên bởi thiên nhiên tạo hóa và bởi cả bàn tay của con người, mang theo vẻ đẹp thật khó cưỡng cho du khách dù chỉ một lần dừng lại ngắm nhìn.

Ruộng bậc thang là một hình thức canh tác lúa nước trên đất dốc vùng cao của nhiều dân tộc khác nhau trên thế giới. Hình thức canh tác này chỉ bắt gặp ở những vùng đồi núi do địa hình không bằng phẳng như ở đồng bằng hoặc do đất đai hiếm, cần tránh việc xói mòn đất. Những bậc ruộng phủ đầy màu xanh mát xuôi theo thoải những ngọn đồi, ngọn núi dưới ánh nắng ban mai tạo nên một cảnh đẹp thơ mộng và lãng mạn ngất ngây, đặc biệt khi nơi xa xa là làn sương mù ôm lấy những dãy núi trùng trùng điệp điệp. Và khi những đồng lúa chín, màu vàng của lúa như màu vàng của mặt trời tạo thành dòng chảy rực rỡ từ trên núi đổ xuống qua từng bậc thang. Bức tranh sơn thuỷ hữu tình tuyệt đẹp của thiên nhiên hiện lên trước mắt bạn khiến ai cũng phải choáng ngợp.

Ở Việt Nam ta, nơi khu vực vùng núi Tây Bắc cũng là nơi có nhiều khung cảnh ruộng bậc thang tuyệt đẹp của bà con dân tộc thiểu số, tạo nên những địa điểm du lịch đẹp nhất thu hút bao khách du lịch ghé thăm mỗi năm. Những thửa ruộng bậc thang hoặc mang màu xanh của mạ non hoặc khi vào mùa với màu vàng ươm như mật được trải dài trên sườn đồi, hòa quyện với màu của đất, màu của nước, mùa của bầu trời và cả hoa cả vùng cao tạo nên một thắng cảnh tuyệt mỹ thiên nhiên.

Hãy chiêm ngưỡng hình ảnh ruộng bậc thang đẹp nhất, thơ mộng nhất mà chúng tôi đã tuyển chọn dưới đây nhé!

Hình ảnh những thửa ruộng bậc thang đã có mặt ở những vùng núi từ xa xưa nhưng vẻ đẹp của chúng thì chưa bao giờ khiến chúng ta cảm thấy nhàm chán. Ai cũng từng muốn một lần đặt chân lên vùng núi để ngắm nhìn phong cảnh những nấc thang tạo nên từ bàn tay người nhưng hòa quyện hoàn toàn với thiên nhiên để hiểu rõ hơn cuộc sống sinh hoạt của các dân tộc miền núi cũng như thưởng thức vẻ đẹp bình dị mà độc đáo của phong thổ nơi đây.

Hy vọng sau khi chiêm ngưỡng 30+ hình nền ruộng bậc thang đẹp và thơ mộng nhất trên đây mà chúng tôi gửi tặng,các bạn đã có được những phút giây thư giãn nhất và đã chọn được cho mình bức hình nền ưng ý để mang phong cảnh đẹp đẽ, độc đáo này về với màn hình của mình. Hãy chia sẻ chúng cho bạn bè, người thân cùng thưởng thức nhé và đừng quên cập nhật những bài viết về chủ đề hình nền mới nhất của chúng tôi.

You may also like...

1 Response

  1. Vũ Ngọc Anh viết:

    Chào bạn,
    Mình muốn liên hệ tác giả của các ảnh “Choáng ngợp trước 30+ hình nền ruộng bậc thang đẹp” trên bài đăng của bên bạn. Bạn gửi giúp mình thông tin tác giả được không ạ?
    Mình cảm ơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *